Kinh nghiệm đi du lịch vườn quốc gia Phước Bình

 Kinh nghiệm đi du lịch vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình là địa điểm du lịch sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị. Vậy, điểm du lịch này có điều gì hấp dẫn? Hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt khám phá ngay qua bài viết này nhé.

Vườn Quốc gia Phước Bình ở Ninh Thuận là một trong những điểm đến tuyệt vời mà khách du lịch nên tới khi có dịp ghé thăm vùng đất Ninh Thuận mộc mạc hoang sơ. Nơi đây là địa điểm du lịch sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị. Vậy, điểm du lịch này có điều gì hấp dẫn? Hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt khám phá ngay qua bài viết này nhé.

 Kinh nghiệm đi du lịch vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình nằm ở xã Phước Bình của huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 70km về phía Bắc. Do đó, việc di chuyển và đi lại không quá khó khăn. Du khách nếu muốn tới đây tham quan chỉ cần đi theo trục đường 27 và rẽ sang đường DT656 là thấy biển chỉ dẫn tới khu vườn quốc gia Phước Bình Ninh Thuận.

Địa điểm du lịch Ninh Thuận này có rất nhiều điểm đến nổi tiếng để du khách tham quan và khám phá. Do đó, khi chuẩn bị kế hoạch cho chuyến đi tham quan này, bạn hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để đi tham quan Phước Bình được nhiều nơi hơn.

Khám phá các địa điểm du lịch tại Phước Bình

Tại vườn quốc gia Phước Bình Ninh Thuận, bạn có thể tới thác Đá Đen, suối Đa Nhông, thác Hầm Xe Lửa, thác Đá Bàn hay hòn Chan…Đây đều là những địa điểm tham quan có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách trong và ngoài nước.

Trong đó, Đa Nhông, Đá Bàn và Đá Đen là ba điểm đến Ninh Thuận rất thích hợp cho các chuyến đi picnic, dã ngoại ngoài trời. Chính vì vậy, nếu bạn đang có dự định tổ chức đi tour Ninh Thuận để tham quan, picnic và tìm địa điểm cắm trại ở đây thì hãy tham khảo ba địa điểm kể trên. Ba địa điểm này có rất nhiều bãi đá trống nên rất thích hợp để bạn có thể cắm trại và tổ chức bữa tiệc picnic cùng với bạn bè, người thân của mình.

Khám phá các địa điểm du lịch tại Phước Bình

Tại đây, bạn có thể tự tay câu cá và nướng cá tại chỗ để thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi du lịch Ninh Thuận của bạn. Cá tại suối thuộc vườn quốc gia Phước Bình rất ngon, thịt thơm và ngọt lịm. Do đó, khi câu được cá, bạn có thể cùng bạn bè xỏ tre nướng cá. Ngoài ra, nếu có thể chuẩn bị được từ trước, bạn nên mang thêm gà từ dưới xuôi lên để nướng. Cảm giác ngày nghỉ được ở bên cạnh những người thân yêu của mình và cùng họ nướng cá, nướng gà trong một bầu không khí xanh trong, mát mẻ thật là tuyệt vời.

Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích các hoạt động đi phượt thì hãy chọn khu vực thác Đá Bàn để đi. Đây là nơi giúp bạn được thỏa sức sống với đam mê đi phượt của mình. Tuy quãng đường chinh phục không quá xa nhưng con đường dẫn lối tới đây lại rất có sức hút. Bạn sẽ phải đi men rừng lội suối và vượt qua các con đường đầy chông gai để tới được đây. Do đó, khi dự định đi phượt tại Phước Bình, bạn nên có sự tìm hiểu từ trước và nên tổ chức đi theo nhóm để có thể tương trợ nhau lúc cần.

Tham gia một số trải nghiệm tại vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình Ninh Thuận có tổ chức rất nhiều hoạt động để phục du khách tới tham quan, ngắm cảnh. Trong đó phải kể tới một số hoạt động nổi bật như đi tham quan khu rừng nguyên sinh, ngồi thuyền ngắm cảnh hay đi bộ trong rừng. Ngoài ra, du khách tour du lịch Ninh Thuận có thể tắm nước suối hoặc tìm hiểu về hệ sinh thái phong phú và đa dạng của nơi đây.

Tại vườn quốc gia Phước Bình có rất nhiều loài động thực vật quý hiếm như linh trưởng, các loài bướm hay lan rừng và các cây thuốc quý. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về hệ sinh thái thì hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người dân bản địa nơi đây. Họ là người am hiểu địa bàn tại đây nên khi dẫn đường cho du khách đi tham quan và khám phá hệ sinh thái của Phước Bình sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Vườn quốc gia Phước Bình Ninh Thuận là một trong những điểm đến tạo nên sức hút rất lớn cho du lịch tại Ninh Thuận. Nơi đây có rất nhiều điều mới mẻ và thu hút để du khách khám phá. Do đó, nếu tới Ninh Thuận mà bỏ qua địa điểm du lịch này thì thật là đáng tiếc.

Hy vọng những gợi ý chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm đến Ninh Thuận nổi tiếng này. Chúc bạn có chuyến đi du lịch Ninh Thuận thật là vui vẻ với thật nhiều nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *