Lên Tà Xùa Ngắm Mùa Hoa Đào Phai Bung Nở

Lên Tà Xùa Ngắm Mùa Hoa Đào Phai Bung Nở

Vào tiết trời mùa xuân, Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) không chỉ được biết đến với một “thiên đường mây” với những thung lũng mây trắng bồng bềnh mê hồn du khách. Mà nơi đây còn khoác lên mình một màu hồng nhàn nhạt của những cánh hoa đào phai. Hoa đào nở khắp dọc con đường tỉnh lộ, bên hông những căn nhà gỗ của đồng bào dân tộc nơi đây.

Hoa đào là loại hoa có nhiều chủng loại khác nhau, được trồng ở nhiều nơi, nhiều nước. Ở mỗi nơi, hoa đào lại có một đặc điểm riêng khó mà lẫn được. Nhiều nơi đồng bằng trồng hoa anh đào, trên vùng cao cũng không ít tỉnh có đào đá. Nhưng phải vì lý do đặc biệt nào đó mà hoa đào phai ở Tà Xùa lại thu hút du khách đến như thế.

Hoa đào thường mọc trên những thân cân cổ thụ cứng cỏi, chắc chắn. Nếu nhìn bình thường thì những cành cây này chẳng khác gì mấy cây củi khô màu xám mốc. Nhất là trong không gian cao nguyên đá thì chẳng ai nghĩ là sẽ có ngày những bông hoa tươi thắm, đặc biệt nhất lại nở rộ trên nó. Hoa đào bung nở bên những mái nhà trầm mặc là cảnh đẹp yên bình mà các du khách khó lòng bỏ qua khi đến Tà Xùa những ngày xuân.

Vào những ngày nhiều mây, cả khu vực Tà Xùa chìm trong mây mù từ sáng tinh mơ. Những cánh đào xinh đẹp mờ ảo trong sương sớm. Sự đối lập thú vị giữa những cánh hoa mỏng manh và sự khô cứng, cộc cằn của thân cây đã làm nên một vẻ đẹp vừa hoang sơ lại vừa thanh tao, trữ tình, đậm chất núi rừng, đậm chất vùng cao. Những bông hoa đào hồng phớt bung nở trong tiết trời lành lạnh vừa chớm đông khiến cho khung cảnh bừng sáng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *