Du lịch Cồn Nổi – Ninh Bình

Du lịch Cồn Nổi – Ninh Bình

Đến du lịch Ninh Bình chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như chùa Bái Đình, Tràng An, Tam Cốc,…. Thế nhưng một điểm đến đang được đông đảo du khách quan tâm thời gian vừa qua đó chính là khu du lịch Cồn Nổi. Hôm nay hãy theo chân du lịch Âu Lạc Việt để chúng ta cùng đến khám phá khu du lịch Cồn Nổi – Ninh Bình ngay nhé!

Cồn Nổi là một hòn đảo thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách bờ biển Kim Sơn khoảng 5km, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 50km, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 150km. Do đó, từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để đến Cồn Nổi như xe khách, xe bus, xe máy. Di chuyển theo hướng đi Thường Tín – Cầu Giẽ – Hà Nam – Ninh Bình – Kim Sơn – Cồn Nổi mất khoảng 2h30 phút di chuyển.

Cồn Nổi được hình thành từ việc bồi đắp phù sa của hai dòng sông là Sông Càn và sông Đáy và được khai hoang lấn biển từ năm 1829. Bờ biển tại Cồn Nổi dài hơn 18km với hệ sinh thái phong phú trên 500 loài động – thực vật khác nhau, trong đó có khoảng 200 loài chim có nhiều loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam cùng trên 50 loài cây ngập mặn khác nhau. Cồn Nổi – Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là 1 trong 6 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Đông Nam Á.

Đến với nơi đây, bạn không chỉ được khám phá khu rừng ngập mặn rộng ngút ngàn cùng hệ sinh thái đa dạng. Mà bạn còn được tận hưởng và khám phá vô vàn những trải nghiệm hấp dẫn như: tản bộ trên con đường biển ven đê, ghé thăm đồng cói, đầm tôm, khu rừng phòng hộ,…. Ngoài ra, đến với Cồn Nổi bạn còn có thể ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như: Nhà thờ Phát Diệm, Bãi biển Kim Sơn, khu làng dệt chiếu cói Kim Sơn,….

Đến du lịch Cồn Nổi ngoài chiểm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tận hưởng bầu không khí trong lành thì đừng quên thưởng thức những món ăn hấp dẫn, thơm ngon do chính người dân nơi đây đánh bắt và nuôi trồng như: Cơm cháy, bê chao, tôm, cua,…. Và đặc biệt hơn cả là đừng quên thưởng thức rượu Kim Sơn để cảm nhận vị tinh kiết của tự nhiên của loại rượu rất nổi tiếng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *