Tìm hiểu lễ hội hoa anh đào ở Hải Phòng có điều gì đặc biệt?

Tìm hiểu lễ hội hoa anh đào ở Hải Phòng có điều gì đặc biệt?

Chắc chắn đây sẽ là một sự kiện hấp dẫn nhất trong chuyến du lịch Hải Phòng của bạn. Hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt tìm hiểu về lễ hội này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Vốn là quốc hoa của đất nước Nhật Bản, hoa anh đào mang trong mình một vẻ đẹp vô cùng quyến rũ khiến bất cứ ai cũng mong muốn có cơ hội được chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, mong ước này đã không còn khó thực hiện nữa bởi bạn hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến những cành hoa anh đào Nhật Bản được trưng bày ngay tại lễ hội hoa anh đào diễn ra ở Hải Phòng. Chắc chắn đây sẽ là một sự kiện hấp dẫn nhất trong chuyến du lịch Hải Phòng của bạn. Hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt tìm hiểu về lễ hội này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu lễ hội hoa anh đào ở Hải Phòng có điều gì đặc biệt?

Tìm hiểu lễ hội hoa anh đào ở Hải Phòng có điều gì đặc biệt?

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng được tổ chức ở địa điểm nào?

Lễ hội hoa anh đào với hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào đã được tổ chức tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng. Hoạt động này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân nơi đây cũng như khách du lịch Hải Phòng ở trong và ngoài nước.

Tham dự buổi lễ này, về phía Nhật Bản có ông Lijiama Isao – Cố vấn của Thủ tướng Nhật Bản; ông Sato Mitsugu – Chủ tịch Hiệp hội văn hóa quốc tế của Nhật Bản Wanokai; ông Umeda Kuniso – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; ngài Kitagawa – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Nhật Bản Wanokai; Chủ tịch Hiệp hội hoa Anh đào tại Nhật Bản cũng các doanh nghiệp đến từ nhiều tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản.

Năm 2018 vừa qua là năm thứ 2 mà lễ hội hoa anh đào Hải Phòng được tổ chức, thu hút được đông đảo du khách đi tour Hải Phòng tham gia. Để có thể chuẩn bị cho lễ hội này, ban tổ chức đã phải nhập khẩu hơn 10.000 cành hoa anh đào từ đất nước Nhật Bản chuyển về Việt Nam theo đường hàng không để trưng bày triển lãm. Trong khuôn khổ của lễ hội còn có rất nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp tại Nhật Bản với thành phố cảng Hải Phòng.

Lễ hội hoa anh đào ở Hải Phòng có những hoạt động nào ấn tượng

Đến với Lễ hội hoa anh đào tổ chức tại Hải Phòng, du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào mà còn có thêm góc nhìn văn hóa đa chiều khi được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống. Trong buổi khai mạc, các nghệ sĩ của Việt Nam và Nhật Bản đã mang đến rất nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng một cách công phu mang đậm nét văn hóa đặc trưng của hai đất nước.

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng thu hút đông đảo du khách tham gia

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng thu hút đông đảo du khách tham gia

Song song với đó, có rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật diễn ra như ca, vũ, nhạc Việt – Nhật; trình diễn, giới thiệu về văn hóa truyền thống của đất nước; chương trình giao lưu giữa các doanh nghiệp,… Chính vì quy mô tầm cỡ như thế mà lễ hội hoa anh đào Hải Phòng đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như người dân và khách du lịch đến tham dự. Lễ hội này đã góp phần quan trọng vào việc giới thiệu cũng như quảng bá hình ảnh nét đẹp văn hóa của Nhật Bản với người dân Hải Phòng. Từ đó, giúp tăng cường sự tin cậy và gắn kết của nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Thông qua việc tổ chức lễ hội hoa anh đào tại Hải Phòng sẽ có thể để lại những ấn tượng tốt đẹp với người dân nơi đây cùng nhiều du khách và bạn bè quốc tế. Đồng thời, lễ hội này còn là cầu nối để người dân hai nước có thể tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Nhật Bản nói chung và nhân dân thành phố Cảng nói riêng.

Cùng với việc tham gia tìm hiểu văn hóa của nước bạn, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 10.000 cành hoa và 1.100 cây hoa anh đào được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản để phục vụ cho lễ hội này. Du khách có thể thỏa sức chụp thật nhiều bức ảnh đẹp để lưu giữ lại khoảnh khắc này trong chuyến đi tour du lịch Hải Phòng của mình. Đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm khó quên trong chuyến đi này đấy!

Hy vọng rằng những thông tin mà Du Lịch Âu Lạc Việt đã cung cấp trong bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lễ hội hoa anh đào tại Hải Phòng. Có thể nói rằng đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa mà nếu như có cơ hội đi du lịch Hải Phòng và được tham dự lễ hội này, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *