Rừng Sác Cần Giờ: Khu rừng ngập mặn đẹp nhất Đông Nam Á

Rừng Sác Cần Giờ: Khu rừng ngập mặn đẹp nhất Đông Nam Á

Để có chuyến đi thuận lợi khi đi chuyến du lịch Long An đến rừng Sác Cần Giờ thì bạn nên cân nhắc xem trước thời tiết, tránh những ngày mưa gây khó khăn cho việc tham quan khu rừng.

Rừng Sác Cần Giờ còn được biết đến là khu dự trữ sinh quyển, có cả một quần thể động vật thủy sinh và trên cạn. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới nhờ hệ động vật và thực vật điển hình của vùng ngập mặn. Nơi đây cũng được công nhận là một trong những địa điểm du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Vị trí và thời điểm đến tham quan Rừng Sác Cần Giờ

Vị trí nằm ở phía Nam cách TP HCM khoảng 40km thời tiết ở Cần Giờ nóng quanh năm. Tuy nhiên khi đến đây thì nhiệt độ có thể dịu hơn nhiều so với ở Sài Gòn. Để có chuyến đi thuận lợi khi đi chuyến du lịch Long An thì bạn nên cân nhắc xem trước thời tiết, tránh những ngày mưa gây khó khăn cho việc tham quan khu rừng.

Rừng Sác Cần Giờ: Khu rừng ngập mặn đẹp nhất Đông Nam Á

Rừng Sác Cần Giờ có gì hấp dẫn?

Hệ sinh thái phong phú

Do công tác bảo tồn và chăm sóc động vật vô cùng tỉ mỉ nên nơi đây vẫn giữ được những giống động vật quý hiếm suốt nhiều năm. Hệ sinh thái ở Rừng Sác Cần Giờ rất đa dạng và phong phú từ các loài động vật trên cạn và thủy sinh. Về thực vật có rất nhiều loài cây chủ yếu là mầm trắng và bần trắng. Ngoài ra còn có các loại cây vùng nước lợ như: ráng, ô rô, dừa lá.

Chính vì có hệ thống thực vật phủ kín và đa dạng nên không khí ở đây lúc nào cũng dễ chịu và trong lành. Về động vật, có cả hệ động vật lớn, các loài bò sát nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam như: tắc kè, kỳ đà, cá sấu hoa, trăn đất… Hệ sinh thái đã được khôi phục và chăm sóc tốt nhất. Ngoài được chiêm ngưỡng các loài động vật quý hiếm, du khách đi tour du lịch Long An sẽ được các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về những đặc tính thú vị của chúng.

Tham quan đảo khỉ

Trước đây đảo khỉ không có nhiều số lượng cá thể như bây giờ, nhưng ngày nay, môi trường sống của chúng được chăm sóc tỉ mỉ nên quần thể được phát triển nhanh chóng. Nhiều người rất tò mò khi đến đây và muốn tận mắt ngắm nhìn những chú khỉ nghịch ngợm đáng yêu và khám phá những điều thú vị về chúng.

Những ngày lễ hay cuối tuần, ở Đảo Khỉ sẽ diễn ra những show diễn nhỏ và các diễn viên là những chú khỉ biết làm xiếc, vì vậy bố mẹ thường đưa con đến đây để vui chơi và khám phá.

Rừng Sác Cần Giờ: Điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách tham quan

Khu du lịch Vàm Sát

Vàm Sát nằm trong lõi khu du lịch Rừng Sác Cần Giờ thu hút đông đảo khách du lịch Sài Gòn – du lịch Long An đến tham quan. Du khách đi tour Long An khi đến đây sẽ được di chuyển trên sông Dinh Bà và Lò Rè bằng ca nô cao tốc, bạn có thể ngắm nhìn màu xanh vô tận của rừng đước, rừng mắm hai bên bờ. Đọc theo con sông là cuộc sống hằng ngày của ngư dân bình yên đến lạ. Đi ca nô tầm 30 phút là đến Đầm Dơi, địa điểm tham quan đẹp nhất của khu dự trữ sinh quyển này.

Vào ban đêm, bạn khó có thể ngủ yên vì cả ngàn con dơi chao chác từ chập tối. Vào đêm trăng hay buổi sáng sớm, ngước mắt lên chòm lá, bạn sẽ thấy hàng ngàn con dơi đu đưa trên những thân cành như những chiếc lá màu sẫm, che kín cả vòm trời.

Sau khi qua Đầm Dơi, du khách sẽ được đến khu nuôi cua và được câu cua giải trí miễn phí. Du khách còn được tìm hiểu về đời sống của cua, hướng dẫn cách chọn cua ngon và nếu như bạn muốn, bạn có thể yêu cầu chế biến và thưởng thức cua ngay tại chỗ.

Khu di tích Rừng Sác

Những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Rừng Sác được ví như “căn cứ nổi” của bộ đội đặc công. Nơi diễn ra hàng ngàn trận chiến lớn nhỏ khiến quân địch phải khiếp sợ, khu di tích còn gắn liền với tên tuổi và ý chí dũng mạnh của bộ đội đặc công. Đến đây, khách du lịch Long An sẽ được tham quan những mô hình mô phỏng lại cuộc sống và những chiến đấu của bộ đội đặc công để thấy được những sức sống, ý chí mãnh liệt của họ. Để có nước ngọt sinh hoạt, các chiến sĩ đã tạo ra nước ngọt bằng cách như những người nấu rượu hay làm là đun sôi nước lên và hứng từng giọt nước bốc hơi bên trong.

Những mô hình rải rác ở khắp nơi, từ những nơi hoạt động của bộ đội như: nhà thông tin, xưởng quân giới, nhà quân y, nhà quân nhu… đến những nơi sinh hoạt ngày thường như: bữa cơm của chiến sĩ, chiến sĩ diệt cá sấu, may tư trang…được mô phỏng rất gần gũi giúp du khách hiểu được cuộc sống vất vả của họ và tăng thêm lòng yêu nước.

Khu du lịch Rừng Sác Cần Giờ sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn vào những dịp cuối tuần nếu như chưa biết đi đâu, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt đến và trải nghiệm những điều thú vị tại đây thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *