Du lịch Nhật Bản ghé qua đảo mèo Aoshima có gì hấp dẫn?

Du lịch Nhật Bản ghé qua đảo mèo Aoshima có gì hấp dẫn?

Lưu ý rằng khi đến tham quan đảo mèo bạn phải tuân thủ quy định của hòn đảo này. Chỉ được phép cho mèo ăn ở khu vực chuyên dành cho mèo ăn thôi nhé!

Đảo mèo không phải chỉ là tên gọi mà bạn thường bắt gặp của một hội nhóm nào đó trên mạng xã hội – nơi tập trung những tín đồ cuồng mèo và liên tục cập nhật những bức ảnh siêu đáng yêu về loài động vật này. Mà đây thực tế là tên gọi ví con của hòn đảo Aoshima tại đất nước Mặt Trời mọc – Nhật Bản với số lượng gấp 6 lần loài sinh vật này so với số lượng người dân sinh sống trên đây. Hãy cùng tìm hiểu địa điểm thú vị và luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách du lịch Nhật Bản cùng Du Lịch Âu Lạc Việt các bạn nhé!

Du lịch Nhật Bản ghé qua đảo mèo Aoshima có gì hấp dẫn?

Đảo mèo Aoshima nằm ở đâu tại Nhật Bản?

Với những khách du lịch Nhật Bản lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất này thì Đảo Aoshima thuộc quận Nagahama, thành phố Ozu, tỉnh Ehime của đất nước Mặt Trời mọc. Đây là hòn đảo nổi lên giữa vùng biển nội địa Seto. Địa điểm này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn được khách du lịch ở các nước khác rất quan tâm và thường sẽ chọn nơi đây là điểm dừng chân trong chuyến hành trình khám phá đất nước này.

Từ nhiều thập kỷ qua, những người trẻ trên đảo đã lần lượt dọn đi nơi khác sống, khiến cho hòn đảo Aoshima ở Nhật Bản đã trở thành nơi trú ngụ của mèo và những người lớn tuổi. Người dân trên đảo kể lại rằng, Aoshima từng có số dân chỉ có 900 người. Từ 70 năm qua, số lượng dân số trên đảo bắt đầu giảm đi khi mà những người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống và lựa chọn những hướng phát triển đột phá hơn thay vì gắn bó với nơi này.

Tại sao hòn đảo nhỏ này lại được gọi là đảo mèo?

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách du lịch Nhật Bản khi nghe qua tên gọi này và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc của nó nhé. Đảo Aoshima còn được gọi là đảo mèo ở Nhật Bản bởi vì trên hòn đảo bé nhỏ này có khoảng 150 chú mèo đang cùng sinh sống với những cư dân trên đảo. Những con mèo đầu tiên xuất hiện trên đảo được ngư dân trên đảo mua về để bắt những lũ chuột chuyên đi phá phách thuyền đánh cá. Dần dần chúng sinh sôi nảy nở thành đàn và đạt đến số lượng như vậy cho đến nay. Một phần vì cư dân trên đảo hiện tại khá ít, chủ yếu là những người lớn tuổi nên bạn sẽ thấy số lượng mèo nơi đây áp đảo hoàn toàn so với lượng cư dân.

Khách đi tour du lịch Nhật Bản di chuyển về hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Ehime bằng phà. Một ngày chỉ có 2 chuyến phà chạy đến đây. Nhiều du khách chia sẻ lý do họ đến đây vì : “Tôi đến đây để thư giãn, và vì ở đây có rất nhiều mèo. Tôi muốn được trở lại đây lần nữa”. Điều này khiến cho những cư dân trên đảo rất lo lắng vì cuộc sống yên tĩnh của họ có thể bị xáo trộn khi lượng khách du lịch đổ về đây nghỉ dưỡng ngày càng nhiều hơn.

Tại sao hòn đảo nhỏ này lại được gọi là đảo mèo?

Cách để di chuyển đến hòn đảo Aoshima?

Như đã đề cập phía trên, phương tiện mà khách du lịch tour Nhật Bản hay lựa chọn đó chính là di chuyển bằng phà. Cụ thể là từ ga JR Iyo Nagahama, bạn sẽ mất tầm 2 phút đi bộ để đến bến phà đi Aoshama. Phà sẽ xuất phát từ bến và mất khoảng 35 phút là bạn sẽ đến đảo.

Phà đi di chuyển đến đảo Aoshima mỗi ngày có 2 chuyến khứ hồi. Tuy nhiên, cần lưu ý là có quy định sẵn số người có thể lên đảo trong 1 ngày. Nên nếu như chuyến phà thứ nhất đã chở đủ lượng khách được phép lên đảo thì chuyến thứ 2 sẽ không được phép xuất bến nữa. Các bạn cần lưu ý điều này để chuẩn bị kỹ cho chuyến đi của mình. Nếu như xác định muốn đi đảo mèo Aoshima thì khuyến khích bạn nên đi sớm để lên phà chuyến phà thứ nhất nhé.

Trải nghiệm cuộc sống bình yên và thư giãn trên đảo mèo?

Được biết hầu như những người dân sống trên hòn đảo này đều là những người lớn tuổi và họ sống chủ yếu nhờ bằng lương hưu. Công việc mỗi ngày của họ chính là chăm sóc và cung cấp đầy đủ thức ăn cho những chú mèo trên đảo Aoshima.

Lưu ý rằng khi đến tham quan đảo mèo bạn phải tuân thủ quy định của hòn đảo này. Chỉ được phép cho mèo ăn ở khu vực chuyên dành cho mèo ăn thôi nhé! Khu vực đó nằm ở phía tây của hòn đảo và sẽ có bản chỉ dẫn khi bạn đặt chân đến đây. Nhiều du khách đang trong lúc chụp hình cũng có thể bạn sẽ muốn cho những chú mèo ăn tại chỗ cho tiện, nhưng phải cho đúng khu vực dành cho mèo ăn nhé.

Với số lượng cư dân chỉ hơn 20 người còn lại trên đảo cùng chăm sóc hơn 100 chú mèo chính điều thú vị thu hút rất nhiều khách quan tâm và đến đảo để tham quan. Chính điều này cũng nên sự yên bình giữa hòn đảo nhỏ ít người sinh sống. Khách du lịch Nhật Bản luôn lựa chọn nơi đây để ghé lại và lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong chuyến hành trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *