Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín vào tháng mấy

Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín vào tháng mấy

Để được trải nghiệm và ngắm nhìn khung cảnh bên những thửa ruộng bậc thang chín vàng, hãy đồng hành cùng du lịch Âu Lạc Việt  đến với du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín vào tháng 9, lúc này các thửa ruộng bậc thang nổi tiếng như đồi mâm xôi, Tú Lệ, Sáng Nhù vào mùa vàng, thu hút đông đảo du khách và nhiếp ảnh gia.
Đây cũng là thời gian lý tưởng nhất để tham gia các lễ hội dù lượn bay trên mùa vàng, hay bay trên những nếp nhà sàn đơn sơ, ngắm nhìn khung cảnh bao la, với những thửa ruộng tại Tú Lệ một màu vàng óng ả. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên muốn ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp thì Mù Cang Chải là điểm đến dành riêng cho bạn.

Vào giữa tháng 9, đầu tháng 10 là thời gian lý tưởng để ngắm các thửa ruộng bậc thang tại Yên Bái một màu vàng óng ả. Không chỉ thu hút du khách bốn phương đến tham quan thưởng ngoạn mà cả nhíp ảnh gia cũng về đây săn ảnh, và hãy ghé những bản làng như Lìm Mông, Lìm Thái – thung lũng Cao Phạ – đèo Khau Phạ và cung đường Chế Cu Nha – La Pán Tẩn – Lao Chải – Sáng Nhù (huyện Mù Cang Chải)…

Đồi mâm xôi đẹp nhất là chụp khoảng 6 giờ sáng, lúc nắng bắt đầu le lói chiếu rọi trên lúa chín và trời vẫn còn huyền ảo trong làn sương mây phủ.

Đến với du lịch Miền Bắc – Mù Cang Chải bạn hãy ghé tham thửa ruộng bản Hán Xung, xã La Pán Tẩn nơi đang trở thành biểu tượng của Mù Cang Chải, khiến bất kỳ ai đặt chân đến vùng cao này cũng hỏi đường lên thăm quan và thưởng ngoạn khung cảnh nơi đây.

Ruộng bậc thang cạnh đồi “mâm xôi”, xã La Pán Tẩn. Địa danh này nằm ở độ cao hơn 1.000 m, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10 km. Nơi đây chủ yếu là người dân tộc Mông sinh sống họ đã cải tạo sườn núi thành ruộng bậc thang từ hàng trăm năm trước và đến nay vẫn dùng để trồng trọt.

Từ trên đỉnh đồi bạn có thể thấy một khung cảnh bao la tuyệt đẹp, và các nhiếp ảnh gia đang cùng nhau tác nghiệp quanh khu vực đồi mâm xôi. Ngoài ra tại Mù Cang Chải còn nhiều điểm thu hút các tay máy bởi đường nét giống móng ngựa, mũi giày, con mắt…
Ruộng bậc thang chín vàng ở xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải uốn lượn bên nếp nhà tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng nơi triền núi. Đến đây bạn sẽ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang ở Sáng Nhù trong mùa gặt.bạn sẽ có những góc để chụp cho mình những tấm hình tuyệt đẹp tại vòng cung ruộng bậc thang Sáng Nhù, có hình dáng được cho là giống móng ngựa. Quá trình săn ảnh mùa lúa chín giúp các nhiếp ảnh hòa nhập, kết bạn và cùng nhau chia sẻ về niềm đam mê nhiếp ảnh.
Những điểm tham quan tuyệt đẹp của Mù Cang Chải bạn nên đến ít nhất một lần trong đời để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây, đến đây bạn có thể các khu nghỉ dưỡng để có tầm view từ trên cao. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch Mù Cang Chải bạn có thể thuê người địa phương dẫn đường cho bạn tới những điểm có phong cảnh đẹp.
Nếu có dịp đến với tour du lịch Miền Bắc bạn không chỉ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang vàng óng, hay những khung cảnh tuyệt đẹp mà đến đây bạn còn bắt gặp hình ảnh những người mẹ địu con trên ruộng bậc thang. Những người dân tộc thiểu số với những bộ trang phục truyền thông bên ruộng láu chín vàng cũng thường được các nhiếp ảnh gia chụp được những tấm hình tuyệt đẹp bên mùa vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *