Bánh tôm Hồ Tây: Món đặc sản của du khách khi đến Hà Nội.

Bánh tôm Hồ Tây: Món đặc sản của du khách khi đến Hà Nội.

Món ngon đặc sản của Hà Nội như phở, hay món bánh tôm Tây Hồ, chả cá lã vọng. Để hiểu hơn về món bánh tôm Hồ Tây thì du khách hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt điểm qua những đặc trưng của món bánh tôm Hồ Tây qua bài viết bên dưới nhé.

Hà Nội thủ đô ngàn năm văn hiến, còn lưu dấu nhiều di tích lịch sử như Hồ Gươm, Cầu Thê Húc, Hồ Tây, 36 phố phường. Không chỉ thế Hà Nội có bốn mùa, luôn mang đến cho du khách khi du lịch Hà Nội nhiều hoài niệm khó phai, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, mùa xuân là mùa của nhiều lễ hội, mùa hạ luôn tươi thắm, mùa thu mang vẻ đẹp quyến rũ còn mùa đông thì gây ấn tượng mạnh với du khách. Món ngon đặc sản của Hà Nội như phở, hay món bánh tôm Tây Hồ, chả cá lã vọng. Để hiểu hơn về món bánh tôm Hồ Tây thì du khách hãy cùng Du Lịch Âu Lạc Việt điểm qua những đặc trưng của món bánh tôm Hồ Tây qua bài viết bên dưới nhé.

Bánh tôm Hồ Tây: Món đặc sản của du khách khi đến Hà Nội.

Bánh tôm Hồ Tây: Món đặc sản của du khách khi đến Hà Nội.

Với Làng gốm Bát Tràng, hay đơn giản chỉ là một món bánh tôm Hồ Tây quen thuộc nổi tiếng đã làm nên Hà Nội khác biệt trong lòng mỗi du khách. Qua biết bao thời gian bao của năm tháng, món bánh tôm Hồ Tây đã đi sâu vào ký ức nhiều thế hệ người dân Hà Nội, chỉ làm bằng những nguyên liệu đơn giản, nhưng món bánh này đã làm đốn tim biết bao tín đồ ẩm thực đất Hà Thành.

Thời xưa, món bánh tôm chỉ được gánh trên những gánh hàng rong và bán dọc theo con đường Cổ Ngư (nay gọi là đường Thanh Niên) và không biết từ bao giờ món ăn vặt này đã trở thành món ăn đặc sản mà mỗi du khách khi đến du lịch Hà Nội đều muốn nếm thử một lần. Còn ngày nay, thì theo nhu cầu sở thích của nhiều người mà bánh tôm Hồ Tây không chỉ là món đặc sản của riêng Hà Nội mà đã có mặt ở khá nhiều nơi. Nhưng dù đi bất cứ nơi đâu, món ăn vẫn mang hương vị của một mảnh đất với bao gió sương cùng những miền ký ức xưa còn đọng lại trong đó.

Dạo quanh những con phố, ngắm nhìn cảnh quan một thủ đô Hà Nội phồn hoa và thưởng thức món bánh tôm chiên giòn, thơm nức, nóng hổi đã trở thành niềm vui của nhiều du khách đi tour Hà Nội khi đến đây. Bánh tôm Hồ Tây hay lên Hồ Tây để ăn món bánh tôm đã trở thành những câu nói quen thuộc đối với nhiều người Hà Nội.

Món bánh tôm Hồ Tây ngon nổi tiếng không phải bởi những nguyên liệu đắt tiền mà bởi sự khéo léo cùng tấm lòng của người Hà Nội. Để tạo nên món bánh tôm ngon thì phải là những con tôm được đánh bắt từ Hồ Tây mới đem lại cho người thưởng thức cảm giác ngon chắc thịt, ngọt ngào mà không nơi nào có thể tìm thấy.

Thông thương thì bánh tôm Hồ Tây chỉ có tôm chiên cùng với một lớp vỏ bánh giòn tan, thơm nức nhưng cũng có một số nơi tại Hà Nội thêm một ít khoai lang thái sợi vào món ăn này để tạo nên sự khác biệt trong mùi vị cũng như sự thay đổi của món ăn qua năm tháng thời gian.

Bánh tôm Hồ Tây tuy là món ăn không quá đặc sắc, nhưng lại mang nét ẩm thực là sự kết tinh từ lâu đời của người dân Hà Thành. Du khách nào đến tour du lịch Hà Nội đều muốn một lần được thưởng thức bánh tôm gắn liền với địa chỉ Hồ Tây, cũng giống như ăn kem ở phố Tràng Tiền mang đặc trưng riêng biệt.

Khi Hà Nội vào mùa se lạnh, lại thèm cảm giác được nhìn ngắm những chiếc bánh tôm được xếp thành chồng cao ngất. Mùi thơm nức mũi bay lên tràn khắp Hồ Tây, những chiếc bánh được thả vào chảo dầu nóng xèo xèo. Quả là một cảm giác tuyệt vời để du khách nhớ về Hà Nội.

Ăn bánh tôm Hồ Tây ở đâu ngon nhất?

Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Làm bánh tôm rất đơn giản chỉ là ướp gia vị vào những con tôm khoảng thời gian 15-20 phút cho tôm ngấm. Sau đó sẽ cho thêm bột năng, bột mì vào tô đánh với nước sền sệt. Khi chiên sẽ múc một muỗng bột sau đó đặt con tôm vào giữa bánh và chiên cho tới khi vàng là được.

Bánh tôm ở đây được làm từ những con tôm đánh bắt từ Hồ tây có vỏ mỏng, thịt chắc, ngọt béo. Bột được chiên giòn ăn bùi, ngọt, ngậy, được ăn kèm với rau sống chấm cùng nước mắm chua cay.

Con tôm ngon, thịt chắc quyện tròn trong lớp vỏ bánh chiên giòn vàng ruộm thực sự thu hút bất cứ thực khách nào dù khó tính đến đâu. Bánh tôm Hồ Tây được chế biến từ 3 nguyên liệu chính là bột năng, bột mì đã được rây mịn và tôm đánh bắt từ Hồ Tây. Tuy nhiên ngày nay do lượng đánh bắt nhiều, tôm dưới hồ đã giảm chủ quán phải chuyển sang chế biến từ những con tôm đồng, thứ tôm tươi, thịt chắc, mềm cũng được lòng nhiều du khách.

Ăn bánh tôm Hồ Tây ở đâu ngon nhất?

Bánh tôm Hồ Tây với giá bình dân chỉ 50.000/suất gồm có 3 chiếc bánh tôm, mỗi chiếc bánh sẽ có 2 con tôm được cắt đôi. Đặc biệt có 3 hàn to và rộng nhất tọa lạc nơi cửa Phủ với tiêu chí ngon và sạch sẽ. Một số quán bánh tôm ngon ở Hồ Tây đó là nhà hàng Hồng Luyến, Nhà hàng Phương Dung, và nhà hàng Thanh Mai.

Chỉ cần một món ăn ngon khiến ta có thể quay lại Hà Nội, đặc sản bánh tôm Hồ Tây đôi khi chỉ cần đơn giản như thế. Cắn một miếng bánh giòn tan cuộn thêm rau sống tươi xanh, và chấm nước chấm kèm củ cải, cà rốt thái miếng, tất cả tạo nên một hương vị riêng mà chỉ hà Nội mới có được.

Cùng nhau nhâm nhi ly bia mát lạnh, thưởng thức chiếc bánh tôm Hồ Tây nóng hổi chấm cùng nước mắm chua cay mặn ngọt. Một chút hương vị dân dã mang đến cho du khách cảm giác ấm áp khó quên trong những ngày đông lạnh giá. Vì thế khi đi du lịch Hà Nội đừng quên ghé thăm Hồ Tây và thưởng thức món bánh tôm này nhé. Chúc du khách có một chuyến đi đầy vui vẻ với những trải nghiệm mới lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.