10 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Vé Máy Bay

10 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Vé Máy Bay

Bạn cần mua vé máy bay, dù là người đã đặt vé nhiều lần hay lần đầu tiên bạn tiếp cận với phương tiện hiện đại này, thì khi đặt vé máy bay bạn cũng cần lưu ý khá nhiều thứ để có những hành trình bay thật trọn vẹn. Không như các phương tiện khác mà khi mua vé máy bay và thực hiện chuyến bay thì hành khách cần hiểu rõ các quy định cũng như một số điều kiện để tránh ảnh hưởng tới lịch trình của bạn.

Vé máy bay giả 

Tình trạng mua nhầm vé máy bay giá rẻ không còn xa lạ khi đặt vé máy bay, khi vé máy bay hiện nay là vé điện tử bạn có thể dễ dàng đặt vé chỉ với vài thao tác trên các hệ thống. Sau khi đặt vé thành công, hành khách sẽ nhận được mã code vé điện tử từ các hãng bay, đại lý hay phòng vé, bạn chỉ cần lưu lại và đến ngày bay đến sân bay làm thủ tục checkin.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bạn đã có code vé nhưng không thể bay được, khi đặt vé từ những đối tượng xấu. Vậy nên tốt hơn hết bạn nên mua vé máy bay tại các đại lý vé máy bay uy tín, được tư vấn và đặt vé một cách nhanh nhất. Và để cẩn thận hơn, bạn nên kiểm tra chuyến bay của mình trực tiếp cùng hãng bay.

Mua vé máy bay với giá quá cao 

Thông thường một chặng bay có những hạng vé và giá vé khác nhau, vậy nên khi mua vé máy bay để tránh phải mua vé với giá cắt cổ thì bạn nên tham khảo các chuyến bay, ngày giờ bay khác nhau từ đó chọn cho mình một hành trình phù hợp.

Đồng thời, bạn nên yêu cầu phòng vé cung cấp nhiều hơn về thông tin, điều kiện của các hạng vé các chuyến bay mà mình sẽ mua để tránh việc mua vé máy bay với giá cắt cổ.

Mua vé không đúng đối tượng hành khách 

Theo quy định của các hãng hàng không, có một số đối tượng khách hàng không giống nhau, bạn nên tìm hiểu:

+ Theo hạng vé:  Hạng Nhất, hạng Thương Gia, hạng Phổ Thông

+ Theo lứa tuổi: người lớn từ 12 tuổi trở lên,  trẻ em từ 2 đến 12 tuổi và em bé dưới 2 tuổi. Mỗi đối tượng sẽ có những quy định về giá vé và yêu cầu về giấy tờ tùy thân khác nhau. Những quy định này cũng khác nhau với từng hãng bay. Ví dụ: vé trẻ em của Vietjet và Jetstar được tính bằng giá vé người lớn chỉ giảm 52.000đ phí sân bay. Em bé dưới 2 tuổi được tính khoảng 210.000/vé tùy chặng bay.

Thời gian giữ chỗ khi mua vé máy bay 

Là điều bạn cũng nên lưu ý khi đặt vé máy bay đó chính là thời gian giữ chỗ, thông thường khi bạn đặt vé máy bay bạn sẽ cung cấp mã đặt chỗ và thời hạn thanh toán. Vé máy bay hiên nay thường có hạn giữ chỗ là 12 tiếng, nếu quá hạn vé bạn muốn mua chưa được thanh toán sẽ tự động hủy ra trên hệ thống. Vậy nên, lưu ý thời gian giữ chỗ thanh toán ngay để bạn nhận được giá vé tốt nhất thay vì để đến gần ngay bay giá vé bao giờ cũng cao hơn.

Vé sai tên người bay 

Đây là điều đương nhiên, khi bạn mua vé máy bay thì yêu cầu về thông tin hành khách cần phải chính xác tuyệt đối, nếu sai tên bạn không thể bay được và gặp những rắc rối tại sân bay. Đặc biệt là trong các trường hợp người nước ngoài, cần xác định rõ họ ( Family name ) và Tên ( First name ) khách. Vé sai tên khách sẽ bị huỷ và khách hàng là người chịu trách nhiệm nếu trước đó không kiểm tra kỹ lại.

Mất vé 

Nếu như bạn làm mất vé thì phải làm sao ?

Hiện tại vé máy bay là đều dưới hình thức vé điện tử, bạn không cần giữ vé giấy mà chỉ cần lưu lại code nơi bạn nhớ để làm thủ tục bay.

Nếu như bạn lỡ làm mất thì có thể liên hệ lại nơi đã đặt vé thông báo và yêu cầu cung cấp lại, lưu ý nên kiểm tra lại mọi thứ trước ngày bay đừng để đến thời gian bay mới cập rập.

Đã mua vé nhưng không bay được 

Đây là tình trạng vẫn thường xuyên xảy ra khi mua vé máy bay, lý do nhiều nhất là hành khách không mang đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục bay, hoặc giấy tờ không hợp lệ. Các hãng bay nước ta hiện nay quy định:

Bay nội địa, cần có một trong các giấy tờ sau: Chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ sĩ quan, bộ đội..các giấy tờ hợp lệ khác. Với hành khách là trẻ em có thể dùng Giấy khai sinh, bản sao giấy khai sinh.

– Bay quốc tế: Hộ chiếu hoặc các giấy tờ hợp lệ khác.

Lưu ý: Phụ nữ có thai đi máy bay, trong giai đoạn gần sinh đẻ  khuyến khích không nên đi máy bay. Khi mua vé máy bay cho người có thai đi máy bay bạn cần tìm hiểu nhiều hơn các quy định dành cho phụ nữ mang thai.

Gặp rắc rối với hành lý 

Khi làm thủ tục bay, nếu hành lý của bạn bị trả lại thì lý do đầu tiên bạn phải nghĩ đến chính là hành lý không đúng với các quy định của hãng. Ví dụ hãng Vietnam Airlines thì bạn được 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay với hạng phổ thông, nhưng nếu bạn quá cước hành lý sẽ bị phạt với phí khá cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về hành lý của mình không thuộc các trường hợp như:

Hành lý quá khổ so với quy định

Hành lý dễ vỡ nhưng không được gói đúng quy định

Hành lý thuộc dạng thực phẩm nặng mùi: nước mắm, dược liệu- các vật phẩm không được phép mang lên máy bay ( khí giới, hàng quốc cấm, ngoại hối vượt quá nguyên tắc, … ), hoa quả có mùi nặng,…

Quy định về hành lý khi đi máy bay

Trễ chuyến bay 

Mua vé máy bay và vì một lý do nào đó bạn đến sân bay trễ là trường hợp xảy ra khá thường xuyên, khi bị trễ chuyến bay bạn nên làm gì ? Không thể làm gì khác hơn, nhưng đừng vội quay trở về bạn có thể đến quầy vé đóng trễ chuyến, đổi sang bay chuyến bay gần nhất tiếp theo.

Bên cạnh  đó bạn cũng có thể gọi lại nơi mình đã đặt vé để đặt một vé khác hoặc hoàn vé nếu bạn vé bạn đủ điều kiện.

Không được hoàn lại vé đã mua

Không như các phương tiện vận chuyển khác, vé máy máy bay được chia thành các hạng vé khác nhau và mỗi hạng vé lại có điều kiện khác nhau. Điều kiện vé lại khác nhau theo từng hãng bay, vậy nên bạn cần tìm hiểu về các điều kiện vé trước khi mua. Cụ thể là có những hạng vé bạn có thể hoàn nhưng có những loại vé nếu không thực hiện chuyến bay coi như bạn bỏ vé.

Đặc biệt với các vé máy bay khuyến mãi, vé giá rẻ bạn sẽ không được hoàn vé cụ thể là hai hãng hàng không giá rẻ nước ta Vietjet, Jetstar.
Trên đây là một số điều bạn nên lưu ý khi mua vé máy bay, để yên tâm hơn hãy chọn đặt vé tại các đại lý vé uy tín. Hãy trở thành khách hàng của Âu Lạc Việt Travel chúng tôi sẽ giúp bạn đặt vé một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

  • Âu Lạc Việt Travel

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: Nguyễn Tất Thành – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
  • Số hotline: 0978.616.138/0868.897.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *